Quy trình lắp đặt phim cách nhiệt Ôtô


QUI TRÌNH LẮP ĐẶT PHIM CÁCH NHIỆT CHO ÔTÔ PHẢI TUÂN THỦ CÁC BƯỚC SAU


1- NHẬN XE - KIỂM TRA XE.

Trước khi thi công, đội ngũ kỹ thuật phải Tháo - Gỡ các vật trang trí xung quanh các vị trí thi công và phải thông tin đến Quí khách lỗi hiện có của xe (Nếu có)

LƯU Ý: Quí khách tự bảo quản các tài sản có giá trị như Tiền, bạc, Giấy tờ, Đồ trang sức, điện thoại di động….


2- CHUẨN BỊ THI CÔNG.

Tất cả các vị trí thi công đều được trải khăn nhằm giữ vệ sinh cho xe như : Cabo trước, sau, nóc, sườn xe, ghế xe, Taplo trước và sau xe. Tháo các chi tiết liên quan ảnh hưởng đến quá trình thi công.


3- THI CÔNG - LẮP ĐẶT. 

 - Yêu cầu bắt buộc là phòng dán phim phải kín, không bụi, đảm bảo ánh sáng và có nhiệt độ ổn định 

 - Sau khi vệ sinh kính và lau khô bằng khăn vi sợi đảm bảo không có bụi dính vào phim. Trước khi trải đều cuộn phim lên bề mặt kính lái để lấy khuôn các kỹ thuật viên tạo bề mặt dưỡng bằng phấn rôm cho khuôn phim giúp xê dịch phim dễ dàng và không làm xước phim.

 - Các kỹ thuật viên cho 1 lớp phấn rôm để định hình phim và trách xước phim 

 - Kỹ thuật viên trải đều cuộn phim lên bề mặt kính lái để lấy khuôn. 

 - Cắt phim theo mép kính, công việc này đòi hỏi các kỹ thuật viên tay nghề cao phải thật tỉ mỉ và chi tiết  

 - Sấy nóng đều mặt phim để tạo hình theo mặt cong của kính

 - Đây chính là công đoạn mất nhiều thời gian, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao bởi nếu tạo hình không chuẩn, phim sẽ rất nhanh bong mép sau khi dán. Phim càng cao cấp (bề mặt tráng nhiều lớp kim loại) thì việc tạo hình khuôn càng phức tạp và khó khăn. 

 - Đối với xe dán kính lần đầu hoặc dán lần 2 đều được vệ sinh kính tỉ mỉ và kỹ càng. 

 - Lưu ý bề mặt táp lô phải được phủ một tấm khăn lớn để tránh nước và bụi bẩn. Đối với quy trình dán phim cách nhiệt, vấn đề vệ sinh luôn được thực hiện rất khắt khe bởi chỉ một hạt cát nhỏ cũng có thể làm hỏng toàn bộ tấm phim dán. Khi dán phim phải đảm bảo cửa xe luôn đóng kín và không có một tác động từ bên ngoài nào vào xe 

 - Sau khi phun lên bề mặt kính một lớp dung dịch, tấm phim đã được tạo hình sẽ được bóc lớp nilon bảo vệ mặt keo và dán vào mặt trong của kính. 

 - Sau đó các kỹ thuật viên dùng gạt cao su sơ lược 1 lần để đẩy dung dịch ra ngoài thì thao tác tiếp theo là dùng gạt cứng đẩy hết dung dịch ra khỏi mặt tiếp xúc giữa tấm phim và kính 

 - Dùng gạt nhựa đẩy nước còn đọng lại ở viền xung quanh mép film 

 - Phim dán đạt yêu cầu phải đảm bảo độ trong khi nhìn qua kính, hình ảnh đảm bảo độ chân thực, mọi lỗi bọt khí khi dán sẽ làm xuất hiện các ảo ảnh trên mặt kính


4- VỆ SINH SẠCH SẼ XE – THU DỌN DỤNG CỤ.


5- KIỂM TRA TOÀN BỘ XE - NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO XE CHO KHÁCH.